7 lý do bạn nên ăn hạt điều ngay từ hôm nay
Cây điều (tên khoa học Anacardium occidentale) là một
cây xanh nhiệt đới. Nó có thể phát triển cao tới 14m, nhưng bình thường cây điều
chỉ cao 6m và đã được chứng minh có rất nhiều giá trị kinh tế do trưởng thành sớm
và cho năng suất cao.
Hạt điều có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Cây điều (tên khoa học Anacardium occidentale) là một
cây xanh nhiệt đới. Nó có thể phát triển cao tới 14m, nhưng bình thường cây điều
chỉ cao 6m và đã được chứng minh có rất nhiều giá trị kinh tế do trưởng thành sớm
và cho năng suất cao.
Hạt điều được sử dụng như là một món ăn nhẹ cho bữa
phụ hoặc được sử dụng trong nhiều công thức nấu ăn giống như các loại hạt khác.
Thịt quả điều có thể được chế biến thành sinh tố hoặc chưng cất thành rượu.
Cây điều có nguồn gốc từ vùng Đông Bắc Brazil, được
trồng rộng rãi ở các vùng nhiệt đới. Ấn Độ và Nigeria là nước sản xuất các sản
phẩm điều rất lớn và uy tín. Ngoài ra, cây điều còn được trồng ở Việt Nam, Bờ
Biển Ngà, Pakistan và Indonesia. Tuy nhiên, khi nói đến cây điều, người ta chủ
yếu nói đến hạt của loại cây này bởi hạt điều có khả năng ngừa ung thư, nuôi dưỡng
tóc và da, chăm sóc cho sức khỏe của xương, giảm cân, ngăn chặn sỏi mật và nhiều
lợi ích sức khỏe khác.
1. Ngăn ngừa ung thư
Hạt điều chứa proanthocyanidins - được chứng minh là
loại flavanol có thể ngăn chặn các tế bào ung thư tái sản xuất và tiêu diệt tế
bào ung thư. Trong thực tế, các nghiên cứu cho thấy hàm lượng đồng cao trong hạt
điều cũng giúp tránh khỏi các gốc tự do cũng như cung cấp nguồn phytochemical
và chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể.
2. Nuôi dưỡng tóc và da
Hạt điều rất giàu hàm lượng đồng - một thành phần cấu
thành quan trọng của tyrosinase. Loại enzym này giúp chuyển đổi tyrosin thành
melanin - tạo ra các sắc tố màu trong tóc và da.
7 lý do bạn nên ăn hạt điều ngay từ hôm nay - ảnh 1
7 lý do bạn nên ăn hạt điều ngay từ hôm nay
Hạt điều có khả năng ngừa ung thư, chăm sóc cho sức
khỏe.
3. Duy trì sức khỏe tim mạch
Hạt điều có chứa lượng axit oleic phong phú. Loại chất
béo không bão hòa đơn này giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và làm giảm nồng độ
triglycerid. Ngoài ra, magiê trong hạt điều có thể giúp giảm huyết áp và ngăn
ngừa các cơn đau tim. Bệnh mạch vành và nguy cơ tim mạch có thể được giảm bằng
cách thường xuyên ăn hạt điều do không chứa cholesterol và chất chống oxy hóa.
4. Tốt cho sức khỏe của xương
Hạt điều cũng chứa magiê - một khoáng chất bổ sung
và kết hợp với canxi để tái tạo thành phần của xương. Ngoài ra, đồng trong hạt
điều cung cấp sự linh hoạt cho xương và khớp.
5. Tốt cho thần kinh
Không chỉ tốt cho xương, hàm lượng magiê trong hạt
điều cũng cung cấp lợi ích cho hệ thần kinh và cơ bắp. Magiê giữ cho các mạch
máu và cơ bắp được thả lỏng và nghỉ ngơi bằng cách làm chậm dòng chảy của canxi
vào các tế bào thần kinh.
Nghiên cứu này chứng minh rằng magiê giúp giảm tần
suất các cuộc tấn công đau nửa đầu, hạ huyết áp và giúp ngăn ngừa các cơn đau
tim. Ngược lại, thiếu magiê trong cơ thể có thể gây ra cao huyết áp, căng cơ và
mệt mỏi.
6. Cải thiện chức năng não
Hạt điều có thể giúp tăng oxy lên não. Hạt điều đóng
một vai trò quan trọng trong việc cải thiện trí nhớ. Điều này là do các chất
béo không bão hòa đa, chất béo không bão hòa đơn - 2 loại chất béo có tác động
đến quá trình sản sinh tế bào não. Điều tuyệt vời là hạt điều có hàm lượng cao
cả 2 loại chất béo này.
7. Giảm cân
Những người ăn hạt điều 2 lần/tuần có xu hướng tránh
được béo phì. Khoảng 75% chất béo chứa trong hạt điều là chất béo không bão hòa
- một chất béo tốt cho cơ thể.
Ngoài ra, hạt điều có chứa một lượng lớn chất xơ. Chất
béo tốt trong hạt điều có thể giúp bạn giảm cân mà vẫn cung cấp nhiều năng lượng
cho cơ thể. Hạt điều cũng giúp tạo thuận lợi cho sự trao đổi chất của cơ thể.
-----------------
Thông tin liên lạc:
Địa chỉ: 20 Lý Tự Trọng, F7, Thành phố Tuy Hoà, Phú
Yên
Điện thoại: +84573870642
Website: http://quangsoncashew.com/
Leave a Comment